Những phần mềm dành cho thiết kế và vẽ truyện tranh dễ sử dụng nhất

Những phần mềm sử dụng trong thiết kế truyện tranh mới nhất và rất dễ sử dụng, cập nhật những phần mềm mới như Flipbook, paint tool…. dành cho những người yêu thích thiết kế và vẽ truyện tranh năm 2017.

Những phần mềm Pensieve mới dành cho những người yêu thích công nghệ và thiết kế, vẽ truyện tranh một cách dễ dàng nhất, những kĩ sưu phần mềm liên tục cho ra hàng loạt những công cụ dành cho những người thiết kế và vẽ truyện tranh, cùng …. điểm qua những thành tựu và các ứng dụng phần mềm mang lại nhiều tiện ích nhất:

1/ FlipBook 6.86:

nhung-phan-mem-danh-cho-thiet-ke-va-ve-truyen-tranh-de-su-dung-nhat-3

Nhanh chóng ra mắt phiên bản phần mềm FlipBook 6.86 trên website DigiCel bạn sẽ nghĩ ngay rằng một website có cái nhìn như thoài kì đồ đá và cũ rích làm sao có thể xem đây là một phiên bản hoàn toàn mới mẻ có nhiều ứng dụng và tiện ích phục vj cho việc bắt kịp xu thế để đưa ra những tác phẩm bắt kịp với thời đại và trở nên thật hoàn hảo? Nhưng khoan, đừng vội đánh giá điều gì qua cái nhìn đầu tiên như vậy cũng đừng để giao diện cũ của website khiến cho bạn mất niềm tin. Những nhà quản trj DigiCel luôn tin rằng những gì đang hoạt động đang rất tốt thì không cần phải sửa đổi nó. Trong khi các phần mềm khác liên tục cập nhật những phân đoạn nhỏ trong giao diện Flipbook không có cái nhìn mới mẻ hơn so với chính nó trong hơn 1 thập kỉ trở lại đây, nếu như bạn là một người làm trong ngành thiết kế hoặc truyện tranh hay những nhà làm phim 2D chuyên nghiệp bỏ qua phần mềm này thì khả năng làm ra những tác phầm mới và thăng tiến trong công việc đôi khi sẽ dừng chân tại con số 0 vĩnh viễn.

2/ Paint Tool SAI:

nhung-phan-mem-danh-cho-thiet-ke-va-ve-truyen-tranh-de-su-dung-nhat-4

Những đánh giá sai lầm về phần mềm Paint Tool SAI của những năm trước đây nói rằng đó là là một phần mèm lạc hậu và sẽ nhanh chóng bị lãng quên bởi những nhà thiết kế và làm phim, vẽ truyện tranh. Tuy nhiên đây đúng là những quan niệm sai lầm bởi trong một biển trời tràn ngập những chương trình vẽ bao gồm rất nhiều những phân đoạn mang giao diện và có thể chọn rất nhiều loại cọ vẽ, Paint Tool SAI có rất nhiều lựa chọn tốt hơn so với đối thủ. Những ý tưởng của một họa sĩ hay một người làm thiết kế thường phải có những sáng tạo riêng cho mình để tránh những sự trùng lặp ý tưởng, như vậy sự đa dạng cần thiết của mảng thiết kế này phần mềm paint SAI được mệnh danh như một con tắc kè có thể biến hóa màu sắc linh hoạt và nét vẽ tinh tế qua từng nét cọ với các kích thước khác nhau. Phần mềm này cũng được lựa chọn ở rất nhiều lớp học thiết kế.

3/ FL Studio 12:

nhung-phan-mem-danh-cho-thiet-ke-va-ve-truyen-tranh-de-su-dung-nhat-2

Một video hay một bộ phim nào đó àm không có âm thanh lồng tiếng hoặc trôi qua một cách nhạt nhẽo bạn đã từng xem hay chưa? Chính vì vậy mà ngoài chuyện thiết kế hình ảnh và tạo hình cho phim những nhà nhạc sĩ hoặc chuyên gia âm thanh có một vai trò rất quan trọng trong những thước phim này, nhưng trong ngành công nghiệp để có thể tạo hình và lồng tiếng chỉ bằng một nhân sự thì công cụ FL Studio 12 này được xem là một công cụ đắc lực có thể thay thế một nhà kĩ thuật âm thanh trong việc lồng tiếng hay tạo thêm âm thanh cho người xem. Đây cũng là cách làm tăng thêm khả năng tạo hình và làm phim chỉ trong một nhân sự duy nhất. FL Studio 12 ban đầu được biết đến qua cái tên Fruity Loops là một phần mềm khởi điểm không hơn không kém gì một chương trình MIDI thông thường, tuy nhiên sau quá trình cập nhật và phát triển thêm cho phiên bản mới, phần mềm mang một sự thay đổi rất lớn có khả năng trở thành một chương trình độc lập có đủ sức mạnh để cạnh tranh với những nhà tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế. Điểm nổi bật trong phần mềm thiết kế này là những nhà phát hành chương trình phần mềm khác như Adobe thực hiện thu tiền người dùng không bao giờ dừng do đó để sử dụng phần mềm bạn luôn phải trả một mức phí cao trong suốt quá trình sử dụng, trong khi đó phần mềm FL Studio 12 lại cho phép bạn nâng cấp sử dụng miễn phí suốt đời. Đây dược xem là một điểm mạnh của FL Studio so với các đối thủ cạnh tranh.

4/ Flash Professional CC:

nhung-phan-mem-danh-cho-thiet-ke-va-ve-truyen-tranh-de-su-dung-nhat-5

Phần mềm Flash Professional CC trước đây đã từng được sở hữu bởi Macromedia ở thời điểm thông dụng nhất trong những ngày đâu xuất hiện internet. Do vậy đây chính là sản phẩm mà Adobe rất nóng lòng muốn mua lại và sở hữu. Trong khi sự ra đời của hoạt hình 3D và thống trị hàng loạt những phân khúc thị trường Flash Professional CC vẫn tìm cho mình những con đường phát triển mới và cho dù đó là những phân đoạn giúp người sử dụng có thể thiết kế những mẫu quảng cáo đơn giản để dùng trên youtobe mang sức lan tòa cực kì nhanh chóng. Các nhà thiết kế và họa sĩ mang cho mình những kinh nghiệm làm việc thực tế trên Flash Professional CC vẫn được trọng dụng và tìm kiếm khắp nơi để có thể phục vụ cho công cuộc thiêt kế, điều đó cho thấy rằng cho dù ở thập niên nào thì Flash Professional CC vẫn có một vị thế quan trọng trong sự nghiệp thiết kế vào tạo dựng hình ảnh.

5/ Painter X3:

nhung-phan-mem-danh-cho-thiet-ke-va-ve-truyen-tranh-de-su-dung-nhat-6

Cách tốt nhất là bạn nên tự khám phá và tìm hiểu về các chương trình vẽ của Corel, là một người họa sĩ hay những nhà thiết kế có thói quen sử dụng những phần mềm để tạo ra tác phẩm. Hãy năm vững cho mình những giao diện cùng Meni và thực hiện các tác phẩm của mình một cách nhanh chóng nhất có thể. Các chương trình vẽ cuả Corel luôn mang lại cho người đọc những cái nhìn và sự khám phá mới mẻ trong quá trình tạo ra sản phẩm. Khi sử dụng phần mềm Painter X3 bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mình đang làm việc cùng với những chiếc cọ và bảng màu thật như vẽ tranh ở ngoài đời thật, những nét vẽ chân thật được thể hiện và thi hàng bởi những nhà thiết kế phần mềm Painter X3 đều có thể làm được điều đó. Những tác phẩm được tạo hình bằng phần mềm Painter X3 sẽ cho ra những tác phẩm đặc biệt mang dấu ấn riêng.

6/  GoAnimate:

nhung-phan-mem-danh-cho-thiet-ke-va-ve-truyen-tranh-de-su-dung-nhat

Phần mềm thứ 6 dành cho những nhà thiết kế được liệt kê trong danh sách này là phần mền có tên gọi GoAnimate, đây được xem là một phần mềm chạy trên nền tảng Website, là một chương trình giúp bạn có thể làm phim hoạt hình với hơn 5 triệu lượt sử dụng. Con số này có thể bao gồm những nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng có thể là những người yêu thích sáng tạo cho mình những tác phẩm về nghệ thuật bởi đây là một phần mềm đươc tối ưu nên rất dễ dàng sử dụng các thao tác. Bạn có thể lấy ý tưởng thiết kế cho mình từ hàng ngàn những mẫu thiết kế nhân vật, phông nền hay những bản thu âm có khả năng khớp với lời nó của nhân vật và các đạo cụ giúp bạn sản xuất phim hoạt hình. Có rất nhiều người trong cộng đồng GoAnimate trở nên giàu có và nổi tiếng nhờ phần mềm và sự sáng tạo của họ, qua nhưng việc như bán hình ảnh hay những đạo cụ, hình mẫu đến cho cộng đồng sử dụng. GoAnimate có thể giuso bạn đăng sản ohaamr và những hình ảnh của mình trực tiếp lên Youtobe hoặc có thể dễ dàng tạo hình cho những quảng cáo hay các clip hoạt hình có nội dụng tùy hứng và có sự tương tác bởi cộng đồng.

Những phần mềm dành cho những nhà thiết kế, vẽ truyện tranh hay những nhà làm phim được điểm qua trên đây được xem là top những phần mềm được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và được sử dụng rộng rãi bởi những người yêu thích làm hình ảnh, sáng tạo quảng cáo. Hi vọng với những gợi ý này bạn có thể tìm cho mình được một phần mềm phục vụ cho công việc và sự nghiệp thiết kế của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *