Những thiết kế thông minh cho không gian bếp nhỏ

Về mặt phong thủy, không gian của phòng bếp có liên quan trực tiếp đến hạnh phúc cũng như sự thịnh đạt của gia đình. Vì vậy mà khi xây dựng nhà ở người ta thường chú trọng vào việc thiết kế cho gian bếp. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người lựa chọn những căn hộ chung cư tương tối nhỏ hẹp, kéo theo đó là diện tích dành cho căn bếp cũng bị hạn chế hãy nhanh tay chuẩn bị mẹo sau: Những ưu điểm khi thiết kế nội thất gia đình với tông màu trắng chủ đạo. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về những thiết kế thông minh dành cho những gian bếp mini, mang đến sự tiện lợi và cảm hứng cho những thành viên trong gia đình.

1. Vai trò của phòng bếp

Không gia phòng bếp là một không gian quan trọng cho ngôi nhà, đây là nơi “giữ lửa”, truyền cảm hứng cho những bữa cơm gia đình. Phòng bếp cũng là nơi chứa đựng rất nhiều những vật dụng nhà bếp, những đồ dùng sinh hoạt cho cả gia đình. Do vậy mà đối với những không gian phòng bếp nhỏ hẹp thì rất khó tạo được cảm giác ngăn nắp, đẹp mắt cũng như tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Không gian nhà bếp hẹp

Để làm cho không gian phòng bếp trở nên ấn tượng, độc đáo đòi hỏi gia chủ cần có sự thiết kế, sắp xếp thông minh, tiện lợi. Dưới đây là những gợi ý thiết kế cho những không gian nhỏ hẹp.

2. Phòng bếp ở vị trí mái dốc của ngôi nhà

Đối với những không gian nhỏ hẹp, đặt bếp ở vị trí mái dốc của ngôi nhà không chỉ tận dụng được những khoảng không gian trống mà còn đón nhận được ánh sáng tự nhiên cho gian bếp. Ở không gian này, bạn có thể lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ cho việc chế biến và thưởng thức bữa ăn. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho gian bếp bằng cách lắp đặt những bức tranh nhỏ có màu sắc hài hòa với màu sắc của gian bếp.
Tuy có sự hạn chế về diện tích nhưng bù lại không gian bếp này lại tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ. Việc trang trí thêm những bức tran treo tường làm cho phòng bếp tinh tế, độc đáo hơn.

3. Những phòng bếp có diện tích quá chật hẹp

Không gian phòng bếp quá chật hẹp trong khi đồ dùng nhà bếp và đồ dùng sinh hoạt quá nhiều có thể tạo ra cảm giác bí bách cho bạn khi sinh hoạt trong không gian ấy. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách treo gương nhỏ để “ăn gian” diện tích cho gian bếp, tạo cảm giác phòng bếp rộng và thoải mái hơn. Mặt khác, theo phong thủy, đặt gương trong bếp có thể mang lại sự thịnh vượng, phát đạt cho gia chủ.

Sử dụng gương giúp “ăn gian” diện tích nhà bếp

Bạn không thể thay đổi được không gian, diện tích của ngôi nhà nhưng bạn có thể khắc phục được hạn chế về diện tích ấy thông qua việc thiết kế thông minh, khoa học cho không gian nhà bếp, tạo cảm giác rộng rãi, gọn gàng cũng như truyền cảm hứng cho những bữa cơm sum vầy. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cho việc xây dựng và thiết kế nhà bếp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *